fbpx

Xã hội ngày một phát triển, kéo theo đó là sự bùng nổ dân số toàn cầu và giải pháp sân chơi trong nhà đang là một lĩnh vực kinh doanh khai thác nhu cầu vui chơi, giao lưu của trẻ nhỏ hiệu quả. Tùy mức độ đầu tư mà các doanh nghiệp có thể cân nhắc đến số vốn của mình hiện có. Nếu bạn có trong tay số vốn càng cao cùng sự kinh doanh đúng cách, mở khu vui chơi trẻ em sẽ mang đến nguồn lợi lâu dài và ổn định.

Nếu đang có ý định tham gia vào thị trường này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì những kinh nghiệm sau đây sẽ rất hữu ích với bạn. Nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về thị trường, những kế hoạch kinh doanh sân chơi trẻ em trong nhà và nhiều hơn nữa. Cùng GOADESIGN tìm hiểu nhé!

I. Lý do bạn nên kinh doanh khu vui chơi trẻ em?

Một đứa trẻ dành khoảng trung bình từ 1-5h / 1 ngày để chơi game trên điện thoại, ipad, laptop…. Việc dành quá nhiều thời gian cho màn hình, ít vận động thể chất khiến trẻ khó ngủ vào ban đêm và gây ảnh hưởng đến trí tuệ, nhận thức. Lúc này các bậc phụ huynh sẽ tìm kiếm những môi trường vận động về thể chất phù hợp để trẻ vui chơi, chạy nhảy, hạn chế tiếp xúc với máy tính, điện thoại và các thiết bị tương tác một chiều khác.

Giải pháp đến từ khu vui chơi trẻ em…….

Hiện nay, các bậc phụ huynh đã bắt đầu chú trọng đến việc đưa con em mình đến các khu giải trí dành cho trẻ em, nơi có các trò chơi vận động, vừa có các trò chơi rèn luyện trí não cho các bé.

kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Họ  không hề tiếc tiền để đưa con em mình đến các khu vui chơi trẻ em ở các khu trung tâm thương mại lớn, giá vé có khi lên đến vài trăm ngàn nhưng đáp ứng đủ cơ sở vật chất tốt, an toàn cùng nhiều tiện ích thông minh.

Trong khi những khu vực vui chơi công cộng thì lại có cơ sở vật chất lại rất sơ sài hoặc đã quá cũ kỹ, mật độ trẻ em vui chơi cao, khiến các bé phải tranh giành đồ chơi, không mấy thoải mái. Những điều này có thể mang lại các cơ hội đầu tư mới cho nhà đầu tư với những mô hình kinh doanh hiện đại, tích hợp học tập và giải trí, và đặc biệt là hợp túi tiền của phần lớn người dân.

II. Bí quyết mang đến sự thành công trong kinh doanh khu vui chơi trẻ em

kinh doanh khu vui chơi trẻ em

1.   Nghiên cứu thị trường kinh doanh

Đối tượng sử dụng dịch vụ kinh doanh khu vui chơi của bạn là trẻ em, và cha mẹ, phụ huynh của trẻ chính là người chi trả các loại phí dịch vụ này. Vì thế, để bắt đầu ý tưởng kinh doanh khu vui chơi trẻ em, việc đầu tiên bạn cần làm là phân tích thị trường kinh doanh các trò chơi, khu giải trí cho trẻ ở địa phương mình.

2.   Lập kế hoạch mở khu vui chơi trẻ em

Trước khi tìm vị trí, mua, xây dựng và lắp đặt các thiết bị cần thiết, bạn cần dành thời gian lập kế hoạch kinh doanh khu vui chơi trẻ em cho mình. Kế hoạch kinh doanh sẽ bao gồm các công việc như nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, tìm kiếm mặt bằng kinh doanh, lên ý tưởng thiết kế trang trí khu vui chơi, xác định vốn đầu tư ban đầu, hoàn tất thủ tục pháp lý, lên kế hoạch tiếp cận khách hàng,…

3. Lựa chọn mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Khu vui chơi trẻ em trong nhà và ngoài trời

Khu vui chơi trẻ em thường được xây dựng theo hai mô hình chính: khu vui chơi trong nhà và khu vui chơi ngoài trời. Các mô hình này có thể sử dụng ở các vùng quê, nông thôn và các thành phố lớn tại Việt Nam. Tùy thuộc vào tiềm lực kinh tế, kỹ năng, kinh nghiệm cá nhân mà bạn có thể lựa chọn mô hình, cách kinh doanh khu vui chơi trẻ em phù hợp cho mình.

4. Lựa chọn vị trí kinh doanh

Mở sân chơi trẻ em là một ngành kinh doanh có tính chất đặc thù, yêu cầu một vị trí tốt, diện tích rộng, thông thoáng, dễ tìm kiếm. Bên cạnh đó, mặt bằng kinh doanh cũng phải có bãi đỗ xe rộng, an ninh tốt, đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng khi đưa con đến chơi.

Ưu tiên lựa chọn các địa điểm sau :

– Bên trong các trung tâm thương mại lớn

– Khu vực có mật độ dân số cao, ít điểm vui chơi, giải trí

– Khu vực có tần suất trẻ em xuất hiện cao như trường mẫu giáo, trường học, công viên,…

5. Kinh doanh khu vui chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn?

Tổng số vốn kinh doanh khu vui chơi trẻ em dao động từ 300 triệu – 1 tỷ. Khoản tiền này sẽ được sử dụng để cải tạo mặt bằng, mua sắm các mô hình trò chơi, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, điều hòa, chỗ để xe cho khách, chi trả tiền công nhân viên để duy trì hoạt động kinh doanh …..

6. Thiết kế trang trí khu vui chơi trẻ em

Không gian sân chơi cần phải được thiết kế với màu sắc tươi sáng và lắp đặt các mô hình trò chơi đa dạng, có tính kết nối cao. Mỗi trò chơi cần được thiết kế, trang trí theo một chủ đề nhất định, tạo sự tò mò, thu hút sự chú ý cho trẻ. Ngoài ra, bạn cũng cần một bố trí một khu ngồi nghỉ, thư giãn cho cha mẹ, phụ huynh của trẻ.

7. Chiến dịch nhận diện thương hiệu đến với Phụ huynh và các bé

– Phát tờ rơi giới thiệu dịch vụ đến các hộ gia đình, trường học gần vị trí kinh doanh

– Tặng vé mời cho các trường học gần khu vui chơi của bạn. – Miễn phí vé vào cổng trong dịp khai trương.

– Tham gia vào các trang MXH, Group về mẹ và bé, chạy quảng cáo Facebook, Zalo, Tiktok,…, để tiếp cận khách hạng mục tiêu.

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em hiện đang là một mô hình hái ra tiền. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của GOADESIGN, bạn đã có đủ tự tin để bắt tay vào kế hoạch kinh doanh đổi mới trong năm 2021 !

Xem thêm tại : thiết kế khu vui chơi trẻ em

3 thoughts on “Bí Quyết Kinh Doanh Khu Vui Chơi Trẻ Em Thành Công

  1. Pingback: Tại Sao Khu Vui Chơi Trẻ Em Vắng Khách • goadesign.vn

  2. Pingback: Cách Bố Trí Ánh Sáng Trong Khu Vui Chơi Trẻ Em • goadesign.vn

  3. Pingback: 4 CÁCH PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH CAFE KIDS TRONG TƯƠNG LAI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon