fbpx
Để xây dựng một quán Cafe Kids đúng chuẩn, bên cạnh việc chú trọng xây dựng và thiết kế các công trình vui chơi theo từng chủ đề, khu cà phê cho người lớn,… thì các công trình phụ như thiết kế nhà vệ sinh cho bé, khu vực bếp cũng rất quan trọng.

Vì sao ta nên chú trọng vào thiết kế nhà vệ sinh cho bé tại Cafe Kids :

Thiết kế nhà vệ sinh đạt chuẩn là một trong những yêu cầu cơ bản nhất khi xây dựng một mô hình Cafe Kids thành công, đối với các khu vui chơi trẻ em thông thường thì điều này cũng cực kì quan trọng vì nơi đây phải được thiết kế nhà vệ sinh cho bé riêng và khu vục vệ sinh cho người lớn nên được xây riêng biệt. Và sau đây Goadesign xin đưa ra một số các tiêu chuẩn trong thiết kế nhà vệ sinh tại các quán Cafe Kids thịnh hành hiện nay.
 
Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Cho Bé
Xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn cho bé ngay bên trong Cafe Kids

Các tiêu chuẩn cơ bản phải có trong thiết kế nhà vệ sinh cho bé :

• Xây dựng khép kín hoặc liền kề ngay bên trong quán, thuận tiện cho các bé sử dụng và các nhân viên, bố mẹ dễ dàng quan sát đảm bảo an toàn cho các bé.

• Tiêu chuẩn diện tích từ 0,40 m2 /trẻ đến 0,60 m2 /trẻ nhưng không nhỏ hơn 12 m2/phòng

• Có vách ngăn cao 1,20 m giữa chỗ đi tiểu và bồn cầu

• Kích thước mỗi ô đặt bệ xí là 0,8 m x 0,7 m

• Bố trí từ 2 đến 3 tiểu treo dùng cho trẻ em nam và từ 2 xí bệt đến 3 xí bệt dùng cho trẻ em nữ

Không chỉ phải đạt được những tiêu chuẩn trên mà các quán Cafe Kids phải thiết kế không gian nhà vệ sinh phải thân thiện phù hợp với trẻ. Vấn đề về trực quan đối với trẻ nhỏ là một điều rất quan trọng vì vậy thiết không gian nhà vệ sinh phải bắt mắt ngộ nghĩnh là một phần góp phần giúp trẻ phát triển tốt. Trên tường hay trên trần nhà vệ sinh nên được sơn các màu sắc vui tươi, hay có những hình vẽ, hình dán con vật ngộ nghĩnh,…có thể sơn màu cho các bệ xí và tiểu treo cho các bé, vách ngăn cho các buồng vệ sinh cũng nên được bố trí loại vách ngăn cho nhiều màu.

Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Cho BéThiết kế nhà vệ sinh tại Cafe Kids phải thân thiện phù hợp với trẻ

Vì sao nên lựa chọn vách ngăn làm chủ đạo cho nhà vệ sinh ở Cafe Kids :

Việc sử dụng vách ngăn vệ sinh ngày càng phổ biến ở các trường mầm non, khu vui chơi trẻ em và Cafe Kids vì các vách ngăn có mẫu mã đạ dạng, phong phú về màu sắc….

• Tiết kiệm được không gian, các quán Cafe Kids ở các thành phố lớn luôn hạn hẹp về diện tích, việc sử dụng vách ngăn vệ sinh là một biện pháp tối ưu nhất.

• Tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc xây dưng nhà vệ sinh thông thường

• Sử dụng vách ngăn vệ sinh tao được không gian trong nhà vệ sinh thoáng mát, sạch sẽ để tránh các bệnh truyền nhiễm cho trẻ

• Việc thi công lắp đặt dễ dàng, tốn ít thời gian

• Vách ngăn vệ sinh có màu sắc đa dạng, phù hợp với mọi không gian, mọi phong cách thiết kế

• Chất liệu chủ yếu để làm vách ngăn vệ sinh là tấm nhựa đặc Compact HPL và MFC, có độ bền cao nhờ quá trình sản xuất bằng công nghệ cao theo tiêu chuẩn EU với khả năng chống cháy, chống nước chống hóa chất và sự thay đổi của môi trường

Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Cho Bé
Bồn rửa tay hình đám mây mang đến cho trẻ cảm giác thân thiện

Vách ngăn hình con thú siêu đáng yêu hình con vật ngộ nghĩnh

Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Cho Bé
Vách ngăn vệ sinh có thiết kế màu sắc đa dạng

Tiêu chuẩn quốc gia về thiết kế nhà vệ sinh cho bé:

Những tiêu chuẩn quốc gia khi thiết kế nhà vệ sinh cho trẻ em điều hướng đến sự an toàn và sự tiện lợi cho trẻ sử dụng. Ngoài những tiêu chuẩn trên nhà vệ sinh cho trẻ mầm non cần tuân thủ các yếu tố sau :

– Mặt sàn chống trơn trượt

Sử dụng gạch lát nền chống trơn hoặc các giải pháp chống trơn trượt trên mặt sàn nhà vệ sinh. Thường xuyên kiểm tra lau khô sàn nhà vệ sinh nhất là khu vực chậu rửa để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi di chuyển. 

– Bố trí ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong việc phát triển nhân cách và thể chất của trẻ.

Ánh sáng tự nhiên thông qua những ô cửa sổ sẽ vừa giúp lấy sáng lại thông gió tự nhiên, điều hòa không khí. Với ánh sáng nhân tạo cần bố trí hệ thống chiếu sáng khuếch tán để đảm bảo mức độ chiếu sáng luôn tốt nhất vào bất kỳ thời điểm nào. 

–  Trang trí nhà vệ sinh cho trẻ mầm non 

Thiết kế nhà vệ sinh tại Cafe Kids cần chú trọng đến việc trang trí để tạo nên sự trực quan, kích thích sự phát triển trí não của trẻ. Có thể sử dụng sơn để vẽ trên tường các hình ngộ nghĩnh. Màu sắc được sử dụng để trang trí nhà vệ sinh cho trẻ mầm non là những sắc màu vui tươi. 

– Thiết bị vệ sinh đạt chuẩn

Các thiết bị vệ sinh này cần phải đạt chất lượng tốt. Sử dụng các mẫu sản phẩm có công nghệ men chống bám dính và kháng khuẩn. Đặc điểm đó sẽ giúp cho tuổi thọ sản phẩm cao hơn. Việc vệ sinh, dọn dẹp thường xuyên cũng sẽ đem lại tiện lợi và đảm bảo an toàn về sức khỏe hơn cho trẻ. 

Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Cho Bé

Kết luận :

Nhà vệ sinh tuy chỉ là công trình phụ trong tổ hợp Cà phê và khu vui chơi cho bé, nhưng lại có vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy, các chủ đầu tư, các kiến trúc sư cần thiết kế và xây dựng nhà vệ sinh cho các bé đảm bảo vệ sinh, an toàn, thoáng mát, giúp các bé thoải mái mỗi khi đến với Cafe Kids của bạn. 
𝑳𝒊𝒆̂𝒏 𝒉𝒆̣̂ 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒄𝒉𝒖́𝒏𝒈 𝒕𝒐̂𝒊 𝒏𝒆̂́𝒖 𝒃𝒂̣𝒏 đ𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒊̀𝒎 đ𝒐̂́𝒊 𝒕𝒂́𝒄 𝒄𝒐́ 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒈𝒊𝒖́𝒑 𝒃𝒂̣𝒏 𝒃𝒊𝒆̂́𝒏 𝒎𝒐̣𝒊 𝒚́ 𝒕𝒖̛𝒐̛̉𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄. 𝑴𝒖̃𝒊 𝑻𝒆̂𝒏 𝑽𝒂̀𝒏𝒈 – 𝑮𝑶𝑨𝑫𝑬𝑺𝑰𝑮𝑵
𝚃𝚑𝚒ế𝚝 𝙺ế & 𝚃𝚑𝚒 𝙲ô𝚗𝚐 𝚗𝚑𝚊̀ 𝚑𝚊̀𝚗𝚐 𝚌𝚑𝚞𝚢ê𝚗 𝚗𝚐𝚑𝚒ệ𝚙

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon