fbpx

Kid cafe là mô hình kinh doanh quán cafe kết hợp với khu vui chơi dành cho trẻ em. Về bản chất mô hình này cũng giống với kinh doanh quán cafe, nhà hàng truyền thống nhưng có thêm khu vui chơi và mang phong cách riêng. Thế nhưng mô hình này chỉ vừa mới phổ biến ở thị trường Việt Nam trong 2 năm trở lại đây, chính vì vậy mà trong quá trình kinh doanh vận hành các chủ đầu tư gặp không ít khó khăn trong khâu chuẩn bị giấy tờ pháp lý cho dự án kinh doanh kids cafe của mình. 

mô hình cafe kids – Goadesign thiết kế thi công

Cùng Goadesign tìm hiểu về hành lang pháp lý cho mô hình này nhé, các bước chuẩn bị thủ tục pháp lý cho cafe kids bao gồm:

1. Giấy phép đăng ký kinh doanh kids cafe, có thể là giấy đăng ký hộ kinh doanh hoặc giấy đăng ký doanh nghiệp có 2 ngành: dịch vụ ăn uống và hoạt động vui chơi giải trí. 

Hồ sơ đăng ký kinh doanh kids cafe

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên.
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.
Minh họa giấy phép đăng kí kinh doanh có ngành nghề liên quan

2. Giấy phép xây dựng quán cafe có khu vui chơi trẻ em. 

Để được cấp giấy phép xây dựng quán cafe có khu vui chơi trẻ em, bạn cần tuân thủ các quy định về xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và an toàn lao động.

Liên hệ với cơ quan chức năng tại địa phương để biết thêm thông tin về thủ tục cấp phép kinh doanh kids cafe. Thường thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đơn xin cấp phép xây dựng
 • Bản vẽ kiến trúc và bản vẽ kỹ thuật của công trình
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư
 • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của quán cafe
 • Giấy chứng nhận an toàn lao động và bảo vệ môi trường

Sau khi hoàn thành thủ tục và đáp ứng đầy đủ yêu cầu, bạn sẽ được cấp giấy phép xây dựng quán cafe có khu vui chơi trẻ em. Nếu thi công có thay đổi ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực chính, hay ảnh hưởng đến phòng cháy chữa cháy, thì cần xin điều chỉnh lại giấy phép xây dựng.

3. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

kinh doanh kids cafe
Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Hồ sơ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; 
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; 
 • Bản thuyết minh về vật chất, trang thiết bị; 
 • Dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định 
 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm).

4. Giấy phép phòng cháy chữa cháy

kinh doanh kids cafe
Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy

Hồ sơ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy:

 • Đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đã đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy;
 • Giấy chứng nhận thẩm quyền về phòng cháy và chữa cháy;
 • Văn bản nghiệm thi về việc phòng cháy, chữa cháy đối với những cơ sở mới cải tạo hay mới xây dựng, các phương tiện giao thông cơ giới cần phải bảo đảm an toàn về phòng cháy và chữa cháy khi hoán cải hay đóng mới.;
 • Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với các cơ sở và phương tiện giao thông cơ giới khác;

5. Giấy chứng nhận quy chuẩn – kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em

Giấy chứng nhận quy chuẩn – kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em do cơ quan chức năng phê duyệt, để chứng nhận rằng các sản phẩm đồ chơi trẻ em đã được kiểm tra và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và kỹ thuật được đưa ra bởi Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia Việt Nam (TCVN) về an toàn đồ chơi trẻ em.

 

Minh họa giấy chứng nhận chất lượng

Để đạt được giấy chứng nhận này, sản phẩm đồ chơi trẻ em phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng và an toàn, bao gồm:

 • Không chứa các hóa chất độc hại như chì, cadmium, thủy ngân, phthalate, azo và các chất độc hại khác.
 • Các bộ phận của đồ chơi phải được thiết kế và sản xuất sao cho tránh được các nguy hiểm như chấn thương, nghẹt thở, dây điện, cháy nổ, v.v.
 • Độ bền của sản phẩm phải được đảm bảo để tránh các nguy hiểm khi sản phẩm bị hỏng hoặc bị vỡ.

Giấy chứng nhận quy chuẩn – kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em là một cách để người tiêu dùng có thể đánh giá được sự an toàn của sản phẩm đồ chơi trẻ em trước khi mua. Các sản phẩm đồ chơi trẻ em được cấp giấy chứng nhận này sẽ có một nhãn hiệu chứng nhận và thông tin liên lạc của nhà sản xuất hoặc nhập khẩu trên bao bì sản phẩm.

6. Kinh doanh kids cafe cần có cơ chế nhận diện, tiêu chuẩn an ninh để phòng tránh các trường hợp thất lạc trẻ em.

Nâng cao các biện pháp và nghiệp vụ an ninh:

 • Lắp đặt camera an ninh: Việc lắp đặt camera an ninh tại các vị trí quan trọng trong khu vui chơi giúp quản lý khu vực dễ dàng hơn và giúp phát hiện các hành vi vi phạm, gian lận hoặc tấn công. Ngoài ra, các camera an ninh cũng có thể giúp quản lý và giám sát trẻ em một cách tốt hơn.
 • Đào tạo nhân viên về an ninh: Các nhân viên của khu vui chơi cần được đào tạo về an ninh để có thể phát hiện và xử lý các tình huống xấu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đào tạo có thể bao gồm cách xử lý trẻ em bị lạc, bị thương tích hoặc xử lý các tình huống khẩn cấp.
 • Giám sát việc tiếp cận khu vực: Để đảm bảo an ninh tốt nhất, khu vực vui chơi trẻ em cần có cổng chính rào hoặc hàng rào bảo vệ để ngăn chặn người lạ tiếp cận. Các nhân viên quản lý cần kiểm tra và kiểm soát việc vào ra của người dùng, đặc biệt là trẻ em.

Áp dụng các giải pháp kỹ thuật số và đồng bộ nhận diện thương hiệu khi kinh doanh kids cafe:

 • Các giải pháp kỹ thuật số như hệ thống thông báo khẩn cấp, hệ thống định vị GPS cho trẻ em hoặc hệ thống đếm số người vào và ra khỏi khu vực vui chơi có thể giúp nâng cao độ nhận diện và an ninh cho khu vui chơi trẻ em. Sử dụng thẻ từ hoặc vòng tay gắn chíp để kiểm soát thời gian ra vào của khách hàng, tránh những tranh chấp không đáng có. 
 • Các khu vui chơi nên có sticker, thẻ đeo hay vòng tay có logo thương hiệu cho mỗi khách hàng bước qua cổng, để tránh người lại có cơ hội trà trộn. Việc này cũng nâng cao được sự chuyên nghiệp chỉnh chu của thương hiệu trong mắt khách hàng.
Dự án kids cafe tại Bình Dương do Goadesign thiết kế và thi công

Làm sao để tìm đơn vị thiết kế thi công uy tín có thể giúp CĐT đơn giản hóa các thủ tục hành lang pháp lý và đáp ứng được phong cách CĐT muốn hướng đến.

Goadesign là đơn vị thiết kế và thi công uy tín có kinh nghiệm dày dặn về kids cafe, với đội ngũ kiến trúc sư có tầm nhìn và kiến thức sẽ giúp đỡ và đồng hành cùng bạn để cho ra những công trình kids cafe chất lượng, đáp ứng được mọi tiêu chuẩn cũng như phong cách mà bạn mong muốn.

Lựa chọn Goadesign, bạn sẽ được tư vấn phong cách phù hợp với mọi mức ngân sách, cũng như được cân đối ngân sách để tránh phát sinh khi thi công và vận hành. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được tư vấn và hỗ trợ marketing – vận hành để thương hiệu hoạt động hiệu quả nhất.

Xem thêm các dự án cafe kids

2 thoughts on “Kinh doanh kids cafe và hành lang pháp lý mô hình kids cafe

 1. Pingback: Lý do nên kinh doanh mô hình kids cafe • goadesign.vn

 2. Pingback: 5 BƯỚC ĐỂ BẮT ĐẦU KINH DOANH KIDS CAFE • goadesign.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon