fbpx

Trước khi bắt tay vào mở một quán kids-play cafe của riêng mình, bạn cần lập kế hoạch kinh doanh và lựa chọn các phương án thiết bị cho khu vui chơi. Với kế hoạch tốt, bạn có thể tăng cơ hội thành công cho thương hiệu bằng cách đáp ứng nhu cầu cụ thể của các gia đình trẻ ngày nay.

1. Bắt đầu với nghiên cứu thị trường kinh doanh kids cafe

Bắt đầu nghiên cứu thị trường để tìm hiểu xem một quán cafe kids có phù hợp để hoạt động trong khu vực mà bạn đang nhắm đến hay không. Chủ đầu tư cần nghiên cứu về nhân khẩu học, hành vi, thị hiếu dân cư xung quanh để xem liệu cafe kids có tiềm năng hái ra tiền ở đó hay không. 

kinh doanh kids cafe
Kids cafe ở khu dân cư cao cấp – Goadesign

Nếu khu vực mà bạn đang nhắm đến có nhân khẩu học lớn là người lớn độc thân, không có con, có thể kids cafe sẽ không có nhiều thành công như mở ở vùng ngoại ô đầy gia đình. 

Tương tự, đừng mở một quán cafe kids gần một quán cafe kids khác. Nhưng nếu gần đó là một khu vui chơi truyền thống với mô-tuýp cũ, thì hãy tự tin rằng thương hiệu của bạn sẽ là làn gió mới cho dân cư khu vực đó.

2. Lên kế hoạch kinh doanh kids cafe và vận hành

Hãy quyết định cách bạn muốn vận hành doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là 1 số hạng mục bạn cần lưu ý khi lập kế hoạch:

  • Đối tượng mục tiêu:

Đầu tiên, chọn lứa tuổi mục tiêu mà bạn muốn nhắm đến. 

  • Chủ đề và thương hiệu:

Hãy chọn một chủ đề cho quán cafe kids của bạn để chúng trở nên độc nhất vô nhị, là nơi khách hàng phải quay lại nếu muốn trải nghiệm thêm. Vì bạn sẽ sử dụng thiết kế này trong toàn bộ quán để thống nhất các khu vực khác nhau, hãy chọn nó một cách cẩn thận.

kinh doanh kids cafe
Kids cafe chủ đề đại dương – Goadesign
  • Thực đơn:

Có thể sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng bạn nên có kế hoạch ngay từ ban đầu vì chúng sẽ xác định những thiết bị bạn cần chuẩn bị. Ví dụ: nếu quán sẽ phục vụ kem, bạn cần tủ đông để bảo quản kem. Quán bán cà phê espresso và các loại cà phê khác nhau? Hãy đầu tư một máy pha cà phê trong bảng danh sách trang thiết bị của bạn.

  • Dự trù kinh phí kinh doanh kids cafe và vận hành:

Trước khi triển khai kế hoạch kinh doanh, bạn cần có bảng dự trù kinh phí các khoản cần chi và đảm bảo khả năng chi trả chúng. Nếu không, bạn sẽ cần có một khoản vay kinh doanh nhỏ để bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình được trơn tru hơn. 

  • Vị trí kinh doanh kids cafe:

Như đã nói ở trên, hãy chọn khu vực phù hợp với mô hình giải trí cho trẻ mới này với các dấu hiệu như: phân khúc dân cư, thị hiếu khách hàng, các hoạt động ở khu vực xung quanh xem có tiềm năng thu lợi nhuận cho thương hiệu của bạn không.

Các yếu tố khác trong kế hoạch kinh doanh của bạn bao gồm tìm hiểu về giấy phép địa phương như: giấy phép kinh doanh, giấy vệ sinh an toàn thực phẩm nếu quán có phục vụ đồ ăn nước uống, chứng nhận phòng cháy chữa cháy, chứng nhận chất lượng vật tư đồ chơi an toàn cho trẻ. Đây là ngành nhạy cảm vì liên quan đến trẻ em, vậy nên việc chuẩn bị kĩ vừa để đảm bảo cho khách hàng nhí cũng như tránh rắc rối về sau cho bạn.

3. Chuẩn bị trang thiết bị cho quán cafe kids của bạn

Khi đã có trong tay bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, bước tiếp theo cần làm là tìm nhà cung cho thiết bị và vật liệu phục vụ cho quán cafe kids của bạn. Bởi vì đây sẽ là nơi sẽ có cả khu vui chơi và khu vực bếp, bạn sẽ cần đầy đủ vật tư cho cả 2 khu. Các thiết bị nhà bếp sẽ tùy thuộc vào thực đơn của bạn.

kinh doanh kids cafe

cafe kids deedeeland – Goadesign

Xác định rằng quán sẽ phục vụ đồ dùng 1 lần hay tái sử dụng. Nếu là ly chén dĩa truyền thống, bạn có thể sẽ cân nhắc đầu tư một máy rửa chén để xử lý các dụng cụ và bát đĩa phụ vào giờ cao điểm. Nếu chọn đồ dùng dùng một lần, hãy xem xét khoản định phí mỗi tháng mà bạn phải bỏ ra để mua vật dụng.

Chén dĩa thiết kế đi theo chủ đề của quán – Goadesign

4. Tuyển nhân viên 

Đội ngũ nhân viên sẽ là những người trực tiếp tương tác với các khách hàng nhí. Và đôi khi, nhân viên của bạn sẽ đảm nhiệm luôn vai trò trông trẻ cho một số phụ huynh bận rộn. Vậy nên, tiêu chí đầu tiên chính là phải yêu trẻ. Tiếp đến là cẩn thận, vì làm việc trực tiếp với trẻ em. Vậy nên nhân viên của quán phải có tính cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi công việc để tránh nhiều việc ngoài ý muốn nhất có thể. Một nhân viên thu ngân để xử lý phí vào cổng và đơn đặt hàng nguyên vật liệu, một nhân viên phụ trách bếp và một cho khu đồ uống. Bạn nên đào tạo và tiến hành kiểm tra lý lịch tất cả nhân viên với vai trò tương ứng trước khi đi vào vận hành quán.

kinh doanh kids cafe

5. Truyền thông quảng bá thương hiệu 

Phổ biến nhất là đưa ra các chương trình giảm giá vé vào cổng và đồ ăn/thức uống vào ngày khai trương để khuyến khích mọi người đến trải nghiệm thử. Lý tưởng là khách hàng sẽ tiếp thị thương hiệu của bạn cho bạn bè họ. Nếu không thì chính tệp khách này sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng để bạn có hình ảnh, thông tin để phục vụ cho việc truyền thông sau này. 

Việc truyền thông quảng bá thương hiệu nên diễn ra sớm từ 1-2 tuần trước ngày khai trương. Để đón đợt khách vãng lai trong khu vực gần, hoặc khách xa sắp có kế hoạch đến du lịch ở địa phương của bạn. 

Hợp tác với các đơn vị marketing chuyên nghiệp để có bước đầu quảng bá bài bản nhất có thể. Tận dụng nguồn khách là bạn bè, người quen để tạo hiệu ứng đám đông trong tuần lễ khai trương của quán, bạn sẽ thấy hiệu quả về sau.

Goadesign là đơn vị thiết kế và thi công uy tín có kinh nghiệm dày dặn về kids cafe. Với đội ngũ kiến trúc sư có tầm nhìn và kiến thức sẽ giúp đỡ và đồng hành cùng bạn để cho ra những công trình kids cafe chất lượng. Chúng tôi cam kết đáp ứng được mọi tiêu chuẩn cũng như phong cách mà bạn mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon