fbpx

Chuyện “cơm không lành, canh không ngọt” giữa chủ đầu tư và nhà thầu không phải chuyện xưa nay hiếm. Làm sao để hoàn thành công trình chất lượng và tiết kiệm chi phí thì đây là 4 tiêu chí để lựa chọn đơn vị thiết kế khu vui chơi trẻ em.

Đơn Vị Thiết Kế Khu Vui Chơi

Giữa chủ đầu tư và nhà thầu cần phù hợp cả 4 tiêu chí này để công việc diễn ra thuận lợi cho cả đôi bên.

Trong trường hợp chủ đầu tư chọn công ty thiết kế riêng, công ty thi công riêng, công ty giám sát thi công riêng, thì các tiêu chí này cũng là yếu tố nên lưu ý.

1. Thiết kế phù hợp với yêu cầu và mong muốn khách hàng

Đó là các phương án thiết kế công năng, thiết kế nội thất, trang trí nội thất.

Nội dung và phong cách thiết kế của nhà thầu phù hợp với ý tưởng, mong muốn của chủ đầu tư.

Đơn Vị Thiết Kế Khu Vui Chơi

Trước khi quyết định lựa chọn một đơn vị thiết kế khu vui chơi, thường thì các chủ đầu tư đều tìm hiểu từ trước đó. Tuy nhiên trong quá trình làm việc trực tiếp vẫn có thể bộc lộ ra những điểm khác, có thể phù hợp hoặc không.

Theo quy trình cơ bản, sau khi trao đổi để hiểu ý đồ của chủ đầu tư, bên thiết kế sẽ đưa ra ý tưởng thiết kế và tư vấn bám sát. Có thể là một hoặc một vài ý tưởng (hoặc bản vẽ minh họa, hoặc video, hình ảnh…) để trình bày.

Quá trình tương tác tích cực của hai bên lúc này sẽ cho hai bên nhận thấy mức độ phù hợp bước đầu.

2. Thời gian – tiến độ thực hiện phù hợp

Đơn Vị Thiết Kế Khu Vui Chơi

Đảm bảo chất lượng công trình, nhưng phải đảm bảo thực hiện hoàn thành trong một khoảng thời gian cho phép. Vì có thể liên quan đến tiền thuê mặt bằng, thời tiết, tính mùa vụ, thời điểm khai trương ấn định, các sự kiện khác,…

Vậy nên chúng ta sẽ lưu ý tới hai phần:

Một là: tổng thời gian thực hiện. Ví dụ tổng thời gian từ thiết kế đến thi công hoàn thiện một khu vui chơi trẻ em là 2 tháng, 3 tháng, hoặc 4 tháng. Điều này sẽ theo tính toán của đơn vị thực hiện, yêu cầu của chủ đầu tư và thỏa thuận của hai bên.

Hai là: tiến độ thực hiện/bàn giao từng hạng mục trong thời gian tổng. Ví dụ tổng thời gian thi công là 70 ngày. Trong đó, thời gian hoàn thiện phần thô mặt bằng là 30 ngày, thời gian hoàn thiện nội thất là 30 ngày, thời gian lắp đặt thiết bị là 10 ngày. Tuy nhiên vì những lý do khác mà cần phải đẩy nhanh tiến độ của hạng mục nào đó vì liên quan đến các bên khác. Có thể do thời gian thuê/chuyển giao mặt bằng, hoặc kế hoạch khai trương tổng của tòa nhà, hoặc thời gian lắp đặt thiết bị phải khoan đục gây ồn ào trong trung tâm thương mại, hoặc quá trình thi công liên kết nào đó,…

Thường thì chúng ta hay quan tâm đến thời gian tổng. Tùy theo chủ đầu tư và công trình thì sẽ có bảng tiến độ riêng để đảm bảo phù hợp.

Ở mục này có thể thêm một yếu tố: đó là thời gian thanh toán theo từng giai đoạn thực hiện công trình nữa nhé.

3. Ngân sách – giá cả phù hợp

Về mặt chi phí cũng bao gồm hai phần để chúng ta xem xét:

Một là: tổng số tiền. Có phù hợp trong phạm vi kiểm soát của chủ đầu tư hay không.

Hai là: các mức đơn giá đơn vị của từng mục.

Ví dụ tổng số tiền nhà thầu báo là 850 triệu, chủ đầu tư cảm thấy phù hợp. Nhưng khi xem xét kỹ từng hạng mục theo files báo giá, chủ đầu tư có thể thấy có hạng mục giá cao (ví dụ lặt đặt máy game giá 200 triệu, cao hơn chỗ khác là 180 triệu), có hạng mục giá thấp (thi công bộ liên hoàn giá 300 triệu, thấp hơn chỗ khác là 350 triệu). Rồi đơn giá xây tô, đơn giá thi công sàn nhựa, đơn giá cung cấp sàn mút,…

Ở bước này chúng ta có thể tiếp tục trao đổi, đàm phán nếu thấy chưa rõ ràng và phù hợp.

4. Độ tin cậy đối với nhà thầu – đơn vị thiết kế khu vui chơi

Được kể đến cuối cùng, nhưng lại là điều các chủ đầu tư quan tâm và tìm hiểu đầu tiên trước khi liên hệ công việc. Và cũng được cho là yếu tố đặc biệt quan trọng.

Đơn Vị Thiết Kế Khu Vui Chơi

Tiêu chí để lựa chọn đơn vị thiết kế khu vui chơi bao gồm hai yếu tố:

Một là: năng lực thực hiện chuyên môn của nhà thầu. Có thể là thâm niên kinh nghiệm trong lĩnh vực, chuyên môn được đào tạo chuyên nghiệp bài bản, các kiến trúc sư có bằng cấp,… Các dự án/công trình đã thực hiện trước đó. Hay ngắn gọn hơn là profile của nhà thầu. Những điều này có hấp dẫn và tạo sự tin tưởng hay không.

Rộng hơn thì có thể nhắc tới năng lực tài chính của nhà thầu để đảm bảo thực hiện công trình nữa.

Hai là: sự phù hợp trong cách làm việc giữa chủ đầu tư và nhà thầu, sự phù hợp giữa người với người. Đôi khi cả 3 yếu tố trên đều phù hợp, nhưng vì thái độ, phong cách giữa người với người không hợp nhau mà mất đi thiện cảm, thiện chí làm việc. Có thể do chủ đầu tư quá cá tính, hoặc khó tính, hoặc nhà thầu làm việc thiếu nghiêm túc, hoặc quá nguyên tắc và cứng nhắc, thiếu linh động,…có thể gây khó khăn trong công việc.

Đơn Vị Thiết Kế Khu Vui Chơi

Những yếu tố kể trên đều rất quan trọng, có thể ảnh hưởng tới quá trình làm việc và kết quả sau cùng. Để có được một công trình hoàn thiện, ưng ý thì giữa chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế thi công nên tiếp cận và thống nhất để đảm bảo phù hợp cả 4 tiêu chí trên.

5 thoughts on “4 Tiêu Chí Lựa Chọn Đơn Vị Thiết Kế Khu Vui Chơi Trẻ Em

  1. Pingback: Cách Bảo Trì, Tái Đầu Tư Khu Vui Chơi Trẻ Em • goadesign.vn

  2. Pingback: Những Đồ Chơi Mới Nên Sử Dụng Trong Khu Vui Chơi Trẻ Em • goadesign.vn

  3. Pingback: Mô Hình Cà Phê Kids – Xu Hướng Của Sự Tiến Bộ Xã Hội • goadesign.vn

  4. Pingback: KHU VUI CHƠI THANH LÝ - NÊN HAY KHÔNG? • goadesign.vn

  5. Pingback: Tips mà nhà đầu tư Khu Vui Chơi Trẻ Em nên quan tâm • goadesign.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon