fbpx

Bảo trì, sữa chữa và tái đầu tư khu vui chơi như thế nào cho hiệu quả? Trong kinh doanh khu vui chơi trẻ em, đây cũng là chủ đề rất được quan tâm. Chúng ta sẽ tìm hiểu qua 2 phần dưới đây.

1. Bảo trì

Đầu Tư Khu Vui Chơi

Bảo trì thế nào cho hiệu quả? Đây là câu hỏi rất hay được đặt ra dành cho các đơn vị thiết kế thi công.

1. 1. Đừng để mất bò mới lo làm chuồng

Đầu Tư Khu Vui Chơi

Câu nói trên chắc rất quen thuộc. Hoặc “Cách để khắc phục tai nạn giao thông tốt nhất là ngăn ngừa và phòng tránh trước khi nó xảy ra”

– Lựa chọn những vật liệu tốt để thi công. Lựa chọn những thiết bị, máy móc có chất lượng. Nhằm giảm khả năng hư hỏng và có độ bền cao ngay từ đầu.

– Lựa chọn những đơn vị thiết kế thi công khu vui chơi trẻ em uy tín và chuyên nghiệp. Vừa tối ưu được toàn bộ không gian đầu tư, vừa yên tâm sử dụng vì có chế độ bảo hành.

– Nếu bạn lựa chọn những vật liệu rẻ tiền kém chất lượng (gỗ, mút xốp, nệm simili,…), đồng nghĩa rằng bạn đồng ý với độ bền của chúng không cao. Vậy việc các vật dụng hay hư hỏng cũng là chuyện bình thường và bạn không nên thắc mắc vì tính vốn dĩ như vậy. Giống như bạn không nên thắc mắc đường có vị ngọt và muối có vị mặn.

=> Xem thêm: 4 Tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế thi công khu vui chơi trẻ em

1.2. Đảm bảo mọi thứ được dùng đúng cách

Đó là trọng tải, đó là tần suất, đó là yêu cầu kỹ thuật đối với người chơi và người phụ trách.

– Ví dụ trọng tải cho phép của 1 sàn chơi nhún tối đa là 500kg (con số giả định). Bạn không thể thường xuyên để 600kg trên đó, hãy liên tục lưu ý và nhắc nhờ khách hàng của mình.

– Những chiếc máy game, máy đổ bóng, máy đập thú, súng bắn bóng nhựa,…các loại máy đều có quy trình vận hành và một cách chơi đúng.
Nếu chúng ta thường xuyên để chúng bị quá tải hoặc dùng sai cách: súng bắn bóng bị nhồi nhét bóng quá nhiều, dùng không đúng loại bóng; xe đua cho trẻ em mà người lớn cũng leo lên, các máy dùng xu/xèng bị nhồi nhét nhiều vật dụng không đúng chủng loại (do bé nghịch ngợm),…thì những đồ chơi sớm muộn cũng sẽ gặp vấn đề. Và đây không hoàn toàn do lỗi của nhà sản xuất.

– Các đồ chơi, đồ đạc được dùng và bảo quản không đúng cách: hạt gỗ bị dính ẩm mốc, cát động lực bị rơi vãi dơ bẩn. Các loại sàn mút, sàn nhựa thường xuyên bị dính nước, dính keo, dính sơn,…cũng khiến cho khu vui chơi của chúng ta hay gặp vấn đề. Có thể thấy khá thường xuyên là đồ ăn, nước uống bị rơi vãi và dính vào đồ chơi.

Tại một khu vui chơi, khách hàng là trẻ em. Không phải đứa trẻ nào cũng hiểu hết rằng phải chơi thế nào cho đúng. Không phải đứa trẻ nào cũng luôn có phụ huynh kèm cặp. Không phải phụ huynh nào cũng kịp thời nhắc nhở con của mình tại đó. Chưa kể có những trường hợp chính phụ huynh là người phá đồ chơi. Chúng ta cần có những nhân viên hỗ trợ hướng dẫn và vệ sinh kịp thời.

=> Xem thêm: 5 điểm cốt lõi trong kinh doanh khu vui chơi trẻ em

1.3. Chăm sóc theo lịch định kỳ

Đầu Tư Khu Vui Chơi

Đồ đạc tốt không có nghĩa chúng không bị hư hỏng. Chỉ là có độ bền tốt hơn, ít hư hỏng hơn.
Tuy nhiên, vẫn cần thường xuyên kiểm tra định kỳ theo lịch. Giữ cho các đồ chơi, thiết bị luôn ở “tình trạng tốt”. Từ vấn đề vệ sinh, thiết lập máy móc, bảo dưỡng định kỳ,…

Các công tác kiểm tra bảo dưỡng định kỳ cần phải có đầy đủ công cụ dụng cụ, nhân sự cần có chuyên môn. Tránh việc phát sinh thêm những hư hỏng ngoài ý muốn.

Đối với những hư hỏng từ phía nhà sản xuất, bạn có thể liên hệ tới đơn vị thi công và đề nghị bảo hành.

2. Tái đầu tư khu vui chơi

Đầu Tư Khu Vui Chơi

Tái đầu tư đi kèm ở đây là tái đầu tư tại khu vui chơi hiện tại, chứ không phải đầu tư thêm một khu mới. Sẽ bao gồm 2 trường hợp:

2.1. Tái đầu tư khu vui chơi khi bị hư hỏng

“Hồ hạt gỗ” đã bị hư hỏng, bạn muốn thay thế và thi công lắp đặt thành khu chơi cát động lực hoặc khu tô tượng, vẽ tranh.
Nghĩa là khi một trò chơi/nhóm trò chơi bị hư hỏng, thay vì sửa chữa thì chúng ta có thể loại bỏ và đổi sang một trò chơi khác.

Sẽ có trường hợp chủ đầu tư bỏ luôn hạng mục đó khi bị hư hỏng. Vì cho rằng trò chơi đó không còn hấp dẫn. Tuy nhiên điều này cần được cân nhắc kỹ, vì đối với một khu vui chơi, một trong những yếu tố hấp dẫn là tính đa dạng.

Ví dụ ở một khu vui chơi có nhiều trò chơi, bạn thấy khu vực hồ bóng lớn rất đông bé chơi, còn lại thì vắng hơn. Điều này không có nghĩa các khu vực khác bé không chơi. Nếu bạn từng trực tiếp đưa con mình đi chơi, sẽ thấy chúng sẽ chơi đủ thứ, lao vào đủ trò và dừng lại lâu hơn ở những gì chúng thích.
Ngoại trừ những bé là khách hàng có tỉ lệ return cao (khách hàng quay lại nhiều lần). Nhưng hầu hết phụ huynh đều thích ở tính đa dạng trong một khu vui chơi và muốn con mình có nhiều trải nghiệm.

Điều này cũng giống như nguyên lý Pareto (nguyên lý 80/20) nhưng sự đa dạng sẽ mang lại hiệu quả trong trường hợp này. Giống như các mô hình cửa hàng tạp hóa, siêu thị.

2.2. Tái đầu tư khu vui chơi khi cần thay đổi

Đầu Tư Khu Vui Chơi

Việc thay đổi sẽ dựa theo 1 trong 2 lý do:

– Thay đổi vì thị hiếu của khách hàng
– Thay đổi vì lợi ích kinh tế của trò chơi mới mang lại

Rõ ràng với lý do này, thì dù trò chơi của bạn chưa hư hỏng thì chúng ta vẫn cần phải loại bỏ và thay thế chứ không phải chờ đến lúc chúng không còn dùng được nữa.

Ví dụ khu vui chơi trẻ em của bạn chưa có máy game tương tác trong khi thị trường đang bắt đầu nhộn nhịp với món này, thì bạn cần cập nhật xu hướng và lắp thêm một khu chơi tương tác đó. Nhưng vì diện tích là có hạn, cần phải loại bỏ vài thứ nào đó để lắp được món tương tác này.

Hoặc bạn đang có một khu game, nhưng việc bán xu/xèng có vẻ không mang lại doanh thu tốt, trong khi vẫn cần thường xuyên bảo dưỡng. Bạn quyết định loại bỏ chúng và thay thế bằng một khu chơi leo núi vận động kết hợp sàn nhún trampoline vì nhận thấy đây có thể là tiềm năng thu hút khách hàng (hoặc ngược lại).

=> Xem thêm: 5 bước tự thiết kế khu vui chơi trẻ em

Đó là những vấn đề khi bảo trì, bảo dưỡng và tái đầu tư khu vui chơi. Nhưng dù trong trường hợp nào thì việc thiết kế thi công chất lượng ngay từ đầu sẽ giúp bạn tránh được nhiều những vướng mắc không đáng có về sau.

Liên hệ với Goadesign để được tư vấn thiết kế, thi công hay bất cứ những vấn đề liên quan đến khu vui chơi trẻ em để kinh doanh mô hình này một cách thuận lợi nhất. 

4 thoughts on “Cách Bảo Trì và Tái Đầu Tư Khu Vui Chơi Trẻ Em

  1. Pingback: Cách Tăng Trưởng Khu Vui Chơi Trẻ Em Trong Mùa Dịch • goadesign.vn

  2. Pingback: KHU VUI CHƠI THANH LÝ - NÊN HAY KHÔNG? • goadesign.vn

  3. Pingback: Tips mà nhà đầu tư Khu Vui Chơi Trẻ Em nên quan tâm • goadesign.vn

  4. Pingback: Những Đồ Chơi Mới Nên Sử Dụng Trong Khu Vui Chơi Trong Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon