fbpx

Bạn muốn đầu tư vào lĩnh vực khu vui chơi nhưng không biết nên mua mới hay mua khu vui chơi thanh lý cho rẻ?

Câu hỏi này chắc chắn khá nhiều nhà đầu tư phân vân, đặc biệt là nhà đầu tư nhỏ và vừa, những nhà đầu tư mà nói toẹt ra là “MÁU KINH DOANH THÌ CÓ THỪA NHƯNG TIỀN THÌ THIẾU”. Bài viết này sẽ chỉ ra một số ƯU ĐIỂM và NHƯỢC ĐIỂM của cả 2 quan điểm đầu tư: mua lại hay thiết kế khu vui chơi mới.

Khu vui chơi ở Bạc Liêu – do Goadesign thực hiện

1. Khu vui chơi thanh lý.

Nhược điểm của mua lại KVC thanh lý

Nhược điểm

 • CŨ. Nếu may mắn chọn được khu vui chơi mới, chủ cũ giữ gìn thì khá ổn.
 • KÉM THU HÚT
 •  KHÔNG TƯƠNG THÍCH với mặt bằng của mình. Vì đây là sản phẩm được thiết kế cho mặt bằng ban đầu, giờ chuyển sang mặt bằng khác chắc chắn sẽ có những điểm không phù hợp.
 • KHÔNG CÓ THIẾT KẾ trước nên nhà đầu tư không có cái nhìn tổng quát về khu vui chơi của mình khi hoàn thành.
 • NHANH XUỐNG CẤP. Vì bản chất những khu này đã bị xuống cấp rồi nên tốc độ xuống cấp rất nhanh. Có thể chỉ sau 3-6 tháng tiếp theo có thể bị rách, bong,… Làm cho lượng khách đến bị giảm xuống.

Ưu điểm của mua lại KVC thanh lý

Ưu điểm

 • RẺ – cực rẻ, nó giải quyết bài toán trước mắt cho các nhà đầu tư. Đó là TIỀN. Thực tế, những nhà đầu tư tuyến huyện hay sử dụng dịch vụ này. Vì đặc điểm của tuyến này là khách ít, mức thu nhập trung bình của người dân ở khu vực này cũng không quá cao, giá vé thường dao động trong khoảng 25.000-30.000đ/khách. Do đó, mọi người chọn giải pháp này khá an toàn.
 • Vốn đầu tư khi mua một khu vui chơi thanh lý rơi vào khoảng 50-100 triệu. Với số tiền này thì nếu khu vui chơi làm ăn được sẽ khá nhanh thu hồi vốn. Còn nếu không may, tình hình dịch bệnh như này, khách ít thì cũng không mất quá nhiều. Vậy nên, giải pháp này lại tiếp tục AN TOÀN.

Xem thêm: Cách Bảo Trì, Tái Đầu Tư Khu Vui Chơi Trẻ Em

2. Tư vấn, thiết kế, lắp đặt khu vui chơi mới.

Nhược điểm của thiết kế KVC mới

Nhược điểm

– Gía cao. Chi phí trung bình cho một khu vui chơi sẽ rơi vào từ 1,5 triệu – 3 triệu/m2.

Ưu điểm của thiết kế KVC mới

Ưu điểm

 • Đẹp. Chắc chắn rồi ạ. Cái gì mới cũng đẹp.
 • Được thiết kế riêng theo mặt bằng và chủ đề mong muốn của nhà đầu tư, nên nó mang màu sắc riêng, tạo nên điểm khác biệt.
 • Tiết kiệm thời gian của nhà đầu tư. Tại sao vậy? Vì thiết kế, lắp đặt trọn gói thì quý khách cứ việc đi làm, lên kế hoạch đầu tư hay triển khai Marketing. Tất cả ý tưởng bên thiết kế sẽ thực hiện, xong duyệt ký vèo vèo cái xong rồi bên thi công cứ thế mà làm. Còn nếu mua thanh lý lại, không có thiết kế sẵn, mọi người phải mất công đứng chỉ cái này đặt chỗ này, cái kia đặt chỗ kia rồi đặt vị trí nào phù hợp,….
 • Thu hồi vốn nhanh. Một sân chơi đẹp, mới, nhiều trò chơi, hiện đại không có lí do gì mọi người lại thu giá vé rẻ cả. Nếu mua thanh lý, giá vé chỉ thu được 25.000-50.000đ/người thì sân chơi mới có thể thu giá vé cao hơn rất nhiều, có thể lên đến 70.000 – 100.000 -200.000đ hay thậm chí còn cao hơn với những khu vui chơi lớn.
 • Thu hút khách hơn. Con người luôn hướng tới những gì được gọi là CHÂN – THIỆN – MỸ. Những gì mới mẻ, đẹp đẽ thường rất thu hút mọi người. Ngày xưa các cụ quan niệm “Ăn no, mặc ấm”, nhưng thời đại hiện nay thì chúng ta quan niệm “Ăn ngon, mặc đẹp”. Vậy nên, cái thẩm mỹ rất quan trọng hiện nay.
 • Lâu xuống cấp, ít tốn chi phí bảo hành. Thường trung bình sau 2-4 năm các khu vui chơi mới mới phải nâng cấp và bảo trì thường xuyên.
 • Đầu tư lâu dài. Nếu làm việc với đơn vị thi công uy tín, một khu vui chơi có thể tồn tại được 7-10 năm hoặc hơn. Trong khi các sản phẩm cũ chỉ dùng được khoảng 2-3 năm.

khu vui chơi thanh lý

khu vui chơi thanh lý

khu vui chơi thanh lý

khu vui chơi thanh lý

khu vui chơi thanh lý

khu vui chơi thanh lý

khu vui chơi thanh lý

khu vui chơi thanh lý
Các phối cảnh khu vui chơi do công ty Goadesign thiết kế

Kết

Vậy, nên mua khu vui chơi thanh lý hay thiết kế trọn gói mới? Để trả lời được câu hỏi này  thì chỉ chính những nhà đầu tư mới trả lời được. Vì nó còn phụ thuộc vào kinh phí đầu tư và chiến lược kinh doanh của mỗi người. Chúng tôi chỉ khuyên những nhà đầu tư nên đầu tư hợp lý và phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau và bạn có thể tiếp cận.

Xem thêm: Năm Điểm Cốt Lõi Trong Kinh Doanh Khu Vui Chơi Trẻ Em
Bốn Tiêu Chí Lựa Chọn Công Ty Thiết Kế Thi Công Khu Vui Chơi Trẻ Em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon