fbpx

Như chúng ta đã biết, mọi thứ quanh ta (màu sắc, vật dụng…) mà chúng ta có thể nhìn thấy và phân biệt được là nhờ ánh sáng. Cũng như thiết kế nội thất khu vui chơi là rất quan trọng, và ánh sáng trong khu vui chơi là một phần không thể thiếu trong đó.

Nếu như trong nội thất, ánh sáng được chia làm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo, thì trong khu vui chơi cũng vậy nhưng cần thêm ánh sáng đều và các ánh sáng tạo hiệu ứng.

1. Ánh Sáng Trong Khu Vui Chơi

Là ánh sáng được dàn đều trên tổng thể mặt bằng khu vui chơi, để chúng ta nhìn thấy không gian một cách ổn định, từ đó sẽ không làm ảnh hưởng tới thị giác của người nhìn.

Ánh sáng đều giúp chúng ta nhìn màu sắc của không gian được thật và thực tế hơn, cho không gian màu sắc trong khu vui chơi rõ ràng, hấp dẫn hơn.

Màu sắc khi sử dụng ánh sáng trong Khu Vui Chơi

Với không gian thiết kế khu vui chơi với tông màu đơn giản sử dụng màu trắng, xám. Kết hợp màu gỗ tạo điểm nhấn thì sẽ sử dụng ánh sáng trắng giúp tạo nổi bật được tông màu chủ đạo mà nhà thiết kế mong muốn.

Với các không gian sử dụng nhiều không gian màu sắc, nhiều chủ đề cho một khu vui chơi, chúng ta có thể sử dụng ánh sáng vàng nắng tạo không gian ấm áp. Để cho các các màu sắc sản phẩm trong khu vui chơi được hòa đồng.

Ánh Sáng Trong Khu Vui Chơi

2. Ánh sáng trong Khu Vui Chơi tạo hiệu ứng

Ngoài ánh sáng chính để thấy được không gian tổng thể, chúng ta cần thêm các ánh sáng hiệu ứng, hay có thể coi đó là ánh sáng tôn tạo điểm nhấn gây sức chú ý hơn.

Được thể hiện nhiều trong các quầy tủ để tôn giá trị sản phẩm, trong các khe đèn trần , khe tạo hình để tôn đề tài ý tưởng mà nhà thiết kế mong muốn.

Về màu sắc của ánh sáng đèn sẽ phụ thuộc phần lớn vào đề tài mà nhà thiết kế đưa ra.

Một không gian không tạo thêm được điểm nhấn từ ánh sáng thì không gian đó sẽ rất buồn và đơn điệu.

Ánh Sáng Trong Khu Vui Chơi

Ánh Sáng Trong Khu Vui Chơi

Ánh Sáng Trong Khu Vui Chơi

3. Lưu ý khi thiết kế thi công 

Để có được ánh sáng đảm bảo thực hiện được điều kiện trên, nhà thiết kế cần kiểm tra kỹ nguồn điện trên mặt bằng hiện có trước khi thi công.

Công việc này rất quan trọng để không ảnh hưởng tới các công trình khác như hệ nước, hệ lạnh, hệ điện hiện trạng, các công tác xây dựng… giảm thiểu những chi phí không đáng có cho chủ đầu tư.

Ánh Sáng Trong Khu Vui Chơi

Tùy thuộc vào diện tích mặt bằng, vào đề tài ý tưởng để nhà thiết kế bố trí ánh sáng chính và ánh sáng tạo điểm nhấn sao cho phù hợp.

Thi công hệ thống điện ánh sáng sẽ được thi công lắp đặt song song hoặc trước khi thi công lắp đặt hoàn thiện khu vui chơi, tùy thuộc vào điều kiện thi công tại mặt bằng.

Các công tắc điều khiển nên tập trung tại khu vực quầy hoặc khu vực có nhân viên kỹ thuật kiểm soát mà khách hay người lạ không thường xuyên tới.

Về ổ cắm trong các khu vui chơi cũng cần hết sức lưu ý và tập trung vào những khu có nhân viêm kiểm soát được, tránh tầm với của trẻ nhỏ.

Để có được một không gian ưng ý, bạn có thể liên hệ tới các đơn vị chuyên tư vấn thiết kế thi công khu vui chơi để được hỗ trợ thêm.

 

2 thoughts on “Cách Bố Trí Ánh Sáng Trong Khu Vui Chơi Trẻ Em

  1. Pingback: Màu sắc - Điểm Quan Trọng Trong Khu vui Chơi • goadesign.vn

  2. Pingback: Tips mà nhà đầu tư Khu Vui Chơi Trẻ Em nên quan tâm • goadesign.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon