fbpx

Nếu bạn đang dự định mở một quán cà phê trẻ em, điều đầu tiên bạn cần hiểu là đối tượng khách hàng của quán sẽ là trẻ em và phụ huynh của chúng. Do đó, bạn cần đáp ứng một số yếu tố để thu hút khách hàng cho quán cafe kids của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những yếu tố quan trọng mà quán cà phê trẻ em cần phải đáp ứng để thu hút khách hàng.

Những yếu tố quan trọng để quán Cafe kids hút khách

1. Địa điểm thuận tiện

Địa điểm của quán cà phê trẻ em cần phải thuận tiện cho phụ huynh khi đưa trẻ đến chơi. Nếu quán cà phê của bạn ở nơi khó tiếp cận hoặc khó tìm thấy, khách hàng của bạn có thể không quay lại lần 2. Ngoài ra, khu vực bạn chọn phải phù hợp với tệp khách hàng mà bạn muốn nhắm đến. Ví dụ, nếu quán cafe kids của bạn nhắm đến các gia đình bình dân thì địa điểm có thể nằm ở khu vực ngoại ô, hoặc thôn quê có nhiều công ty, xí nghiệp, nhiều công nhân. Còn nếu bạn muốn đánh vào tệp khách hàng là phụ huynh có thu nhập trung bình khá đến cao cấp, hãy lựa chọn các khu dân cư cao cấp hoặc trung tâm đô thị sầm uất. 

2. Cà phê trẻ em phải có không gian thoáng mát, sạch sẽ

Trẻ em thường rất năng động và thích khám phá. Vì vậy, quán cà phê trẻ em cần phải có không gian rộng rãi để các bé có thể chơi đùa một cách thoải mái. Ngoài ra, quán cũng cần phải được giữ sạch sẽ, đảm bảo chất lượng vật tư – trò chơi – đồ ăn để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng, đặc biệt là các khách hàng nhỏ tuổi.

cà phê trẻ em

Không gian vừa bắt mắt vừa rộng thoáng cho các bé vui chơi thoải mái

3. Trang bị nhiều trò chơi phù hợp với từng độ tuổi:

Cafe kids đang trở thành xu hướng là vì đa dạng trò chơi, được trang bị phù hợp với từng độ tuổi, kích thích tư duy và sáng tạo cho trẻ. Điều này sẽ giúp không chỉ trẻ em cảm thấy vui vẻ và thích thú mà còn làm phụ huynh cảm thấy hài lòng hơn khi đến quán của bạn.

cà phê trẻ em

cà phê trẻ em
Nhiều khu vực với đa dạng các trò chơi kích thích sự sáng tạo và kĩ năng phản xạ cho trẻ

4. Thực đơn phù hợp với trẻ em

Quán cà phê trẻ em thì không thể thiếu một thực đơn phù hợp với các bé. Hãy đánh vào tâm lý của phụ huynh trẻ bằng những món với thực phẩm organic, chế độ healthy tốt cho sức khỏe của cả bé và ba mẹ. Thực đơn của quán cần phải bao gồm các món ăn, đồ uống mà trẻ em thích và có thể dễ dàng tiêu hóa.

Menu cho bé không chỉ ngon miệng mà còn phải ngon mắt để nắm bắt tâm lý thích check – in của phụ huynh và thích những thứ dễ thương của bé

Menu cho bé không chỉ ngon miệng mà còn phải ngon mắt để nắm bắt tâm lý thích check – in của phụ huynh và thích những thứ dễ thương của bé

5. Giá cả hợp lý

Một trong những yếu tố quan trọng nhất là giá cả phải hợp lý. Tùy vào tệp khách hàng mà bạn muốn hướng đến, có thể là lớp phụ huynh bình dân hoặc khu dân cư cao cấp. Đối tượng khách hàng của quán là trẻ em nhưng người chi tiền là phụ huynh của chúng, vì vậy giá cả của quán cần phải phù hợp với túi tiền của phụ huynh.

6. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt là một trong những yếu tố quan trọng giúp quán cà phê trẻ em thu hút khách hàng. Nhân viên của quán cần phải thân thiện và nhiệt tình với khách hàng, đặc biệt là trẻ em. Nhân viên không chỉ phục vụ phụ huynh, mà ngược lại, nhân viên là người sẽ tiếp xúc trực tiếp với các bé nhiều hơn. Chính vì vậy, hãy đào tạo đội ngũ nhân viên yêu trẻ em, và quảng bá hình ảnh đó để phụ huynh cảm thấy yên lòng khi đến quán.

cà phê trẻ em
Nhân viên thân thiện với trẻ em là điểm cộng cực lớn

7. Chính sách an toàn cho quán cà phê trẻ em

Vì đối tượng khách hàng của quán là trẻ em, chính sách an toàn cần được đảm bảo. Cần phải đảm bảo an toàn cho trẻ em khi chơi đùa trong không gian quán. Đảm bảo an toàn cho thực phẩm và đồ uống được cung cấp. Đảm bảo chất lượng thiết bị vật tư đồ chơi an toàn cho trẻ. Đảm bảo cả việc kiểm soát ra vào của trẻ và phụ huynh để không xảy ra trường hợp đáng tiếc nào.

8. Tính đa dạng trong không gian quán cà phê trẻ em

Trẻ em thường rất thích những màu sắc tươi sáng và những hình vẽ đẹp mắt. Vì vậy, quán cà phê trẻ em cần phải có trang trí đa dạng với các màu sắc tươi sáng và các hình vẽ bắt mắt để thu hút sự chú ý của trẻ. Các thương hiệu cafe kids hiện nay đều đầu tư vào thiết kế để có chủ đề độc quyền. Tạo nên sự độc lạ, gây ấn tượng cũng là cách để thu hút khách hàng mới. 

cà phê trẻ em

cà phê trẻ em

cà phê trẻ em
Cafe kids chủ đề đại dương ở Bình Dương – Goadesign

cà phê trẻ em
Cafe kids chủ đề thiên nhiên – Goadesign

9. Phương thức quảng cáo

Phương thức quảng cáo đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng đến quán cà phê trẻ em. Quán cần phải sử dụng các phương thức quảng cáo hiệu quả như đăng tin trên các trang web, tạo fanpage, nội dung tiếp thị trên mạng xã hội. Và đặc biệt là quảng cáo trực tiếp với các trường học và các tổ chức liên quan đến trẻ em.

10. Hợp tác với các thương hiệu khác

Hợp tác với các thương hiệu khác như nhãn hàng đồ chơi, sách, hay các nhà sản xuất quần áo trẻ em… cũng là một cách hiệu quả để quán cà phê của bạn thu hút khách hàng thông qua các nhãn hàng đó. Việc hợp tác với các thương hiệu có thể giúp quán cà phê tăng thêm uy tín và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

11. Các chương trình khuyến mãi và ưu đãi

Các chương trình khuyến mãi và ưu đãi là một trong những cách thu hút khách hàng hiệu quả của quán cà phê trẻ em. Quán cần phải thiết kế các chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn, phù hợp với đối tượng khách hàng của mình để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

12. Tạo nên sự độc đáo cho quán cà phê trẻ em của bạn

Để thu hút khách hàng, quán cafe kids cần phải tạo nên sự độc đáo. Quán cần phải có những điểm nổi bật, đặc biệt và khác biệt so với các quán cà phê trẻ em khác để thu hút sự chú ý của khách hàng. Ví dụ như có thể tổ chức các buổi work shop vẽ tranh, làm gốm, làm bánh… cho cả phụ huynh và trẻ em. Tạo nên kỉ niệm và trải nghiệm cho các gia đình nhỏ. 

Với những yếu tố trên, quán cà phê trẻ em sẽ thu hút được nhiều khách hàng và tạo nên sự thành công trong kinh doanh. Tuy nhiên, quán cafe kids cần phải lưu ý đảm bảo chất lượng dịch vụ và sản phẩm để khách hàng luôn hài lòng và quay lại với quán lần sau.

Và khi nhắc đến các công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế khu vui chơi trẻ em thì không thể không kể đến GOADESIGN – một đơn vị thiết kế – thi công khu vui chơi hơn 15 năm trong nghề. Do đó nhà đầu tư không phải lo về mặt ý tưởng và yên tâm “chọn mặt gửi vàng” để đồng hành cùng các nhà đầu tư.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon