fbpx
Bạn đang buân khuân vì sao đầu tư rất nhiều tiền bạc để mở quán cà phê nhưng kết quả lại không như mong muốn???

Lý do quán vắng khách, thua lỗ, thậm chí  phải đóng cửa trong vài tháng ngắn ngủi cầm cự không nổi??.

Vậy nguyên nhân dẫn đến NHỮNG LÝ DO KHIẾN QUÁN CÀ PHÊ CỦA BẠN GẶP PHẢI SỰ THẤT BẠI LÀ GÌ!??

GOADESIGN xin phép được chia sẻ một vài kinh nghiệm sau đây để khách hàng có thể tham khảo thêm nhé !
  1. Thiếu khảo sát
http://goadesign.com.vn/newsmultidata/huong-dan-kiem-tien-online-bang-viec-tra-loi-cac-cau-hoi-khao-sat-tren-mang-2.jpg
Chưa thăm dò thị trường khách hàng mà mình hương tới
Dù kinh doanh bất kì ngành nghề gì, muốn bạn muốn thành công đều phải có những kiến thức cơ bản về ngành đó. Tuy nhiên rất nhiều người mở quán cà phê nhưng lại bỏ qua giai đoạn tìm hiểu, khảo sát thị trường và bổ xung kiến thức cơ bản. Đó cũng chính là một trong những lý do khiến họ thất bại khi kinh doanh quán cà phê. Trước khi lên kế hoạch mở quán cà phê, chủ đầu tư nên:
  • Đọc sách và tài liệu liên quan đến việc kinh doanh quán cà phê
  • Đọc những tài liệu, kiến thức về việc mở và vận hành cửa hàng
  • Khảo sát giá cả (trang thiết bị, nguyên vật liệu, mặt bằng…)
  • Xem xét các khoảng chi phí phải trả khi kinh doanh
  • Bổ sung kiến thức về cà phê
  • Tìm hiểu nhu cầu thị trường
2. Thiếu kế hoạch ban đầu
http://goadesign.com.vn/newsmultidata/lap-danh-sach-cac-khoan-chi-768x512.jpg
Lập bảng kế hoạch rõ ràng
Lập kế hoạch kinh doanh rõ ràng ngay từ lúc ban đầu là cực kì quan trọng, chi tiết trước khi mở quán cà phê sẽ giúp ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Nó sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát, rõ ràng hơn về quán cà phê mà bạn sắp sửa kinh doanh. Nếu bạn chưa biết cách lập bản kế hoạch bạn có thể xem qua bài viết : kinh doanh quán cà phê . 3. Lười tìm hiểu thị trường và thị hiếu khách hàng
http://goadesign.com.vn/newsmultidata/nhung-chuc-nang-cua-may-say-bat.png
Nghiên cứu thật kỉ trước khi tiến hành đầu tư
Có thể rất nhiều người sẽ cho rằng “mở quán cà phê đâu có khó khăn gì. Có tiền thì muốn làm gì chẳng được”, thật ra nó chỉ đúng ở một phần nào đó mà thôi. Và đến khi họ gặp thất bại ,họ sẽ đổ lỗi vì chưa đúng thời điểm. Trên thực tế, mở và vận hành một quán cà phê không hề dễ. Bạn phải tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Và trong thời buổi hiện nay, chỉ những người có kiến thức, chịu khó học hỏi, tìm tòi mới có khả năng tồn tại trong kinh doanh nói chung và kinh doanh quán cà phê nói riêng. Muốn kinh doanh quán cà phê thành công, bạn nên:
  • Trang bị cho mình những kiến thức về cà phê, thức uống
  • Thường xuyên bổ sung, tìm hiểu các kiến thức về kinh doanh, marketing, quản lý…
  • Biết rút kinh nghiệm, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước
  • Sẵn sàng thay đổi khi cần thiết
4. Thiếu sáng tạo
Tham khảo nhiều ý tưởng từ nhiều nơi
Hãy thử dạo qua một vài quán cà phê trong khu vực, xem thử trong đó có bao nhiêu quán thực sự thành công. Những quán đó có điểm gì khác biệt so với những quán còn lại? Liệu bạn có thể tạo ra một khác biệt cho riêng mình? Tùy vào mặt bằng, ngân sách, đặc điểm đối thủ chúng ta sẽ điều chỉnh kế hoạch phát triển sao cho phù hợp. Nhưng dù sao đi nữa bạn cũng cần phải có một ý tưởng, một mục tiêu cho riêng minh. Nếu không xác định ý tưởng, mục tiêu ngay từ đầu, rất có khả năng bạn sẽ đi chệch hướng và nhận được những kết quả kinh doanh không như mong đợi. 5. Các vấn đề về mặt bằng
http://goadesign.com.vn/newsmultidata/goadesign-tu-van-thiet-ke-thi-cong-quan-ca-phe-2-10.jpg
Mặt bằng không nhất thiết phải quá to, hay sang chảnh
Hãy nhớ rằng một khi đã ký vào hợp đồng thuê mặt bằng, bạn sẽ phải dính chặt với mặt bằng đó cho đến hết kỳ hạn. Vậy nên hãy cân nhắc cho kỹ trước khi lựa chọn mặt bằng mở quán cà phê. Bởi khi chọn sai mặt bằng, khả năng bạn kinh doanh cà phê thất bại sẽ cao hơn.
  • Giá mặt bằng có quá cao?
  • Mặt bằng có phù hợp với định hướng?
  • Mặt bằng có thuận lợi cho việc kinh doanh?
  • Có thể thỏa thuận được gì với chủ mặt bằng?
  • Tình hình giao thông có thuận lợi?
  • Có cách nào để tiết kiệm chi phí mặt bằng không?
6. Trang thiết bị không phù hợp
Quầy Bar pha chế cần đầy đủ dụng cụ và sắp xếp ngăn nắp
Trang thiết bị cửa hàng là một trong những yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi mở quán cà phê:
  • Máy pha cà phê, máy rang xay cà phê.
  • Bàn ghế
  • Tủ lạnh/ tủ đông
  • Âm thanh/ đèn đóm
  • Ly tách/ muỗng….
  • Máy in hóa đơn
  • Dụng cụ pha chế chuyên dụng
  • Camera giám sát
  • Phần mềm quản lý quán cà phê
Nhiều trang thiết bị có giá thành khá cao, có thể nhanh chóng đội chi phí mở quán cà phê lên ngưỡng “chóng mặt”. Tuy nhiên không phải trang thiết bị nào cũng thật sự cần thiết và phù hợp với quán cà phê của bạn. Và bạn hoàn toàn có thể loại bỏ những chi phí đó nếu có kế hoạch rõ ràng. Hãy lấy giấy bút ra, liệt kê một danh sách các trang thiết bị “buộc phải có”, trang thiết bị ít cần thiết, trang thiết bị chưa cần, kiểm tra chi phí cho từng trang thiết bị, xem lại ngân sách và chọn ra những trang thiết bị phù hợp nhất cho quán cà phê. 7. Không kiểm soát được dòng tiền mình đổ vào
http://goadesign.com.vn/newsmultidata/quan-ly-dong-tien-trong-kinh-doanh-1.jpg
Lên kế hoạch chi tiết về chi tiêu và lời lãi rõ ràng
Rất nhiều người kinh doanh quán cà phê theo cái kiểu sáng mở cửa chiều đóng cửa, tối đếm tiền. Họ không quan tâm đến dòng tiền mà chỉ quan tâm đến việc tháng nay thu được bao nhiêu tiền, thanh toán bao nhiêu chi phí, lãi bao nhiêu. Trên thực tế chính khoảng lãi mà họ đang chú ý sẽ “giết chết” họ bởi đây chưa thực sự là số lãi mà họ kiếm được. Sẽ có những chi phí tiềm ẩn mà họ không hề hay biết. Muốn kinh doanh quán cà phê hiệu quả, bạn phải có kế hoạch quản lý dòng tiền. Luôn kiểm soát chặt chẽ các vấn đề về tiền bạc đặc biệt là trong thời gian đầu, khi mới mở quán.
  • Chi phí mở quán bao nhiêu?
  • Chi phí cố định hằng tháng?
  • Chi phí có thể thay đổi?
  • Doanh số bao nhiêu thì mới có thể sinh lãi?
  • Bao lâu thì thu hồi vốn?
8. Thuê không đúng đối tượng 
http://goadesign.com.vn/newsmultidata/cau-hoi1.jpg
Thái độ của nhân viên đối với khách hàng củng là điểm cần lưu ý đến
Thức uống ngon, không gian đẹp chưa đủ. Đa phần quán cà phê thất bại không phải vì thức uống hay không gian. Họ thất bại vì phong cách phục vụ quá tệ khiến khách hàng “một đi không trở lại”. Phong cách phục vụ đến từ đâu? Tất nhiên là từ nhân viên phục vụ. Vậy nên chúng ta không thể tuyển dụng nhân viên một cách sơ sài mà phải tuyển dụng một cách có chọn lọc, có kế hoạch. Luôn training cho nhân viên trước khi đưa vào làm chính thức. Ngoài ra, việc nhân viên gian lận cũng sẽ gây ra nhiều thất thoát cho quán. Vậy nên, hãy chọn lựa nhân viên thật cẩn thận nhé. 9. Quản lý kém
http://goadesign.com.vn/newsmultidata/khoi-nghiep-that-bai-anh1-15234387666111566895709.jpg
Nhân sự tốt sẽ khiến KH cảm thấy thoải mái khi đến với quán cà phê của bạn
Quản lý kém cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thất bại khi mở và kinh doanh quán cà phê. Để kinh doanh quán cà phê hiệu quả, người chủ nên học hỏi các kinh nghiệm về:
  • Quản lý trang thiết bị, nguyên vật liệu
  • Quản lý nhân viên
  • Quản lý lương và các mặt liên quan đến nhân sự
  • Quản lý nhà đầu tư (nếu có)
  • Training
  • Quản lý ngân sách, tiền bạc
10. Vay vốn quá nhiều
http://goadesign.com.vn/newsmultidata/tinh-toan-chi-phi-mo-quan-cafe-768x539.jpg
Tránh lạm dụng tất cả mọi thứ điều dựa vào tiền vay từ ngân hàng
Nếu có thể, hãy tận dụng tất cả nguồn ngân sách mà bạn có (tiền tiết kiệm, tiền huy động từ người thân,…). Tránh vay ngân hàng quá nhiều tiền để kinh doanh. Bởi lẻ, tiền lãi ngân hàng quá nhiều đồng nghĩa với việc chi phí hằng tháng sẽ tăng cao. Điều này có thể khiến bạn không trụ nỗi và phải đóng cửa ngay trong vài tháng đầu tiên. 11. Kỳ vọng doanh thu quá cao
http://goadesign.com.vn/newsmultidata/5d8image-1475657664165.jpg
Bước khởi đầu đừng quá “ôm mộng ảo tưởng” về mức doanh thu sẽ đạt được
Dự tính doanh thu quá cao nhưng không đủ khả năng đạt được cũng là nguyên nhân dẫn đến thất bại của các quán cà phê. Khi đặt mục tiêu doanh thu, hãy chọn mục tiêu một cách thận trọng, phù hợp với thực tế. Ước tính sai doanh thu sẽ kéo các khoảng dự tính khác cùng đi chệch hướng. 12. Bỏ cuộc giữa chừng
http://goadesign.com.vn/newsmultidata/34274j.peg
Thời điểm đầu là thời điểm hoàn vốn, và chắc chắc bạn sẽ chưa thật sự sinh lời ở những tháng đầu tiên
Quá “trung thành” với ý tưởng nhưng không có đủ kiến thức kinh doanh cần thiết, không dự tính được những rủi ro có thể xảy đến, không đủ sức đối mặt với khó khăn… sẽ khiến bạn mau chán nản và bỏ cuộc. Để tránh những điều này, bạn nên tham khảo thật kỉ từ những người đi trước, và quan trọng là khâu thiết kế và định hình phong cách quán cà phê mà bạn mong muốn. Với kinh nghiệm 12 năm trong lĩnh vực TỨ VẤN – THIẾT KẾ -THI CÔNG trọn gói Nhà hàng/ Cà Phê thì Công Ty Mũi Tên Vàng (GOADESIGN) sẽ là sự lựa chọn sáng suốt và đáng tin cậy.!!!

Tham khảo đầy đủ hơn tại : GOADESIGN

4 thoughts on “Những Lý Do Khiến Quán Cà Phê Của Bạn Gặp Phải Sự Thất Bại

  1. Pingback: Rio Food&Drinks : mô hình kinh doanh ăn uống tiện ích cho mùa dịch Covid 19 • goadesign.vn

  2. Pingback: VÌ SAO STARBUCKS VÀ CÁC CHUỖI CÀ PHÊ QUỐC TẾ LÉP VẾ TẠI VIỆT NAM? • goadesign.vn

  3. Pingback: Chi Phí Hợp Lí Để Đầu Tư Một Quán Cà Phê Hiện Đại • goadesign.vn

  4. Pingback: Thiết Kế Nhà Hàng Theo Xu Hướng 2021 • goadesign.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon