fbpx

Bắt đầu năm học mới, những hình ảnh các bạn nhỏ ngồi sau xe máy của bố mẹ, trên tay là ổ bánh mì hoặc một hộp cơm để nhai tạm trên đường đến các lớp học thêm sau giờ học chính khóa lại tái diễn.

Theo một chia sẻ của tiến sĩ tâm lý ĐINH PHƯƠNG DUY– chủ tịch Hội Khoa học tâm lý – giáo dục TP.HCM cho rằng các bậc phụ huynh cần phải cân bằng giữa việc học và việc chơi nếu không muốn những đứa trẻ lớn lên như những con “gà chọi”, chỉ biết học mà không có kỹ năng sống, kỹ năng xã hội. 

– Về mặt tâm lý, các bé chỉ mới bắt đầu năm học mới , việc làm quen với hoạt động học tập và làm quen với các thầy cô giáo còn khá bở ngỡ. Vì vậy các bậc phụ huynh cần phải giúp các bé có sự cân bằng về thể chất và giúp các bé có thời gian “tiêu hóa” kiến thức còn khá mới mẻ.

Các bé phải có thời gian hòa nhập môi trường, làm quen với bạn bè và đặc biệt là thời gian để vui chơi. Trong chương trình dạy có những môn tìm hiểu về tự nhiên, về xã hội và thế giới xung quanh…

Với những môn học đó, nếu trẻ chỉ học vẹt mà không có thời gian để nhìn ngắm, quan sát thì chắc chắn kiến thức học được sẽ không đọng lại. 

Theo nguyên tắc về tâm lý thông thường, con người hoạt động, sinh hoạt, vui chơi, nghỉ ngơi …phải phù hợp với nhịp sinh học của mỗi người. Nếu học nhiều quá thì các cháu sẽ không đủ thì giờ để cân bằng đời sống tinh thần, dẫn đến các cháu sẽ bị quá tải trong việc học.

Lợi Ích Đến Từ Các Khu Vui Chơi Cho Trẻ Em

– Nhiều trẻ em mặc dù được sinh ra và lớn lên ở các thành lớn, được tiếp xúc với công nghệ nhưng lại có một tuổi thơ không trọn vẹn, các bé chỉ có mỗi học và học mà không được trải nghiệm những trò chơi tương tác thú vị bên bạn bè… 

Đừng để trẻ bị đánh cắp tuổi thơ !!!!!!!!!

Cuộc sống hiện đại quá bận rộn nên các bậc phụ huynh không giành nhiều thời gian để chơi cùng trẻ, dẫn đến việc trẻ chỉ chăm chăm xem ti vi, chơi các trò chơi điện tử trên máy tính, điện thoại thông minh sau mỗi giờ học. Việc bố mẹ cho trẻ tham gia các trò chơi dân gian cùng nhóm sẽ giúp trẻ phát triển trí tuệ, sự sáng tạo, tư duy, phản xạ nhanh nhạy và thể chất.

Các trò chơi dân gian gần như đã biến mất mà thay vào đó là các trò chơi game online thụ động……. chỉ với một chiếc điện thoại được kết nối wifi bé có thể ngồi chơi cả ngày, mà quên mất cần phải chạy nhảy nô đùa.

Trong khi đó, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy vui chơi sẽ giúp cho bé cảm thấy thoải mái, hỗ trợ cho sự phát triển kỹ năng tư duy và hiểu biết của bé cũng như kỹ năng ứng xử trong cuộc sống.

Nó hình thành đến sự phát triển rất nhiều của bé và 3 yếu tố sau đây là cực kì quan trọng.

  1. Phát triển về mặt thể chất
  2. Phát triển về mặt cảm xúc
  3. Phát triển về mặt tinh thần.

 + 3 nhóm phát triển trên là vô cùng cần thiết, nếu thiếu 1 trong 3 yếu tố trên điều dẫn tới việc khiếm khuyết của trẻ sau này

– Phát  triển thể chất: Các hoạt động vận động và vui chơi ngoài trời giúp trẻ tăng cường và nâng cao thể lực, rèn luyện sức khỏe, kiểm soát sự vận động của các cơ quan, hình thành cho trẻ khả năng giữ thăng bằng và sự linh hoạt.

– Phát  triển cảm xúc:  Khi được tự do khám phá, trải nghiệm và chinh phục, các bé sẽ cảm thấy tự tin và tôn trọng bản thân hơn, ý thức được giá trị của mình.

– Phát  triển về mặt tinh thần: Cải thiện các kỹ năng sống và kỹ năng xã hội một cách hiệu quả cho trẻ.

Lợi Ích Lâu Dài……

Những khu vui chơi trẻ em hiện nay hầu như điều tích hợp đầy đủ các trò chơi dành cho các bé từ :

Gồm : Vận Động – Trí Tuệ – Game Tương Tác …v..v…

-Khi đến các khu vui chơi trẻ em, Phụ huynh chỉ việc mua vé cho các bé vào bên trong để tham gia các trò chơi mà không lo con mình bị các yếu tố thời tiết bên ngoài làm ảnh hưởng.

-Ngoài ra các nhân viên tại khu vui chơi củng có thể giúp bạn an tâm hơn khi họ luôn có trách nhiệm trông chừng các bé.

Nhân viên luôn túc trực thay phiên nhau ở mỗi khu vui chơi

-Ở các khu vui chơi còn có mở cả dịch vụ cà phê, quầy ăn uống để Phụ huynh có thể vừa nhâm nhi tách cà phê vừa xem con mình đang làm gì.

Khu ăn uống phức hợp của khu vui chơi trẻ em HP_Zone

Hiện nay, đầu tư khu vui chơi trẻ em trong nhà đang trở thành một lĩnh vực được rất nhiều nhà đầu tư kinh doanh quan tâm.

Với việc một thị trường kinh doanh mới xuất hiện và còn nhiều tiềm năng chưa được khai phá, sự đầu tư vào các khu vui chơi trẻ em của nhà đầu tư mang lại khá nhiều lợi nhuận nhưng vẫn thật sự chưa được khám phá hết tiềm năng.

Nếu bạn đang có ý định mở một khu vui chơi cho trẻ em, bất kể lớn-nhỏ hay bất cứ ở đâu điều có thể liên hệ với công ty MŨI TÊN VÀNG (GOADESIGN) .Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng các nhà đầu tư, mang đến một tuổi thơ trọn vẹn cho các bé, củng như giúp các nhà đầu tư có thể vững vàng trong bước đầu kinh doanh của mình.

Xem Thêm Các Mẫu Thiết Kế Khu Vui Chơi Trẻ Em !!!!

One thought on “Đừng Để Con Bạn Bị Đánh Cắp Tuổi Thơ Của Mình

  1. Pingback: TRÒ CHƠI LEO NÚI NHÂN TẠO – GIÚP TIÊU HAO CALO CHO BÉ SAU NHỮNG GIỜ HỌC Ở TRƯỜNG • goadesign.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon