fbpx

KIDS CAFE – Một mô hình kinh doanh khá mới mẻ ở Việt Nam và đang trở thành xu hướng hứa hẹn bùng nổ trong tương lai gần. Kids cafe là không gian lý tưởng dành cho các bố mẹ bỉm sữa và em bé đang được lòng rất nhiều gia đình trẻ. Là một nhà hàng – cafe sang trọng và là khu vui chơi liên hoàn đa dạng cho các bé.

Đây là một mô hình khá lý tưởng cho các gia đình trẻ, ba mẹ vừa có thể hẹn hò vừa chơi cùng con, hơn thế nữa có thể giúp con giao tiếp và làm quen với bạn bè nhiều hơn. Cùng Goadesign khám phá xem những xu hướng kids cafe trong tương lai có những gì nhé. 

Dưới đây là 5 xu hướng kids cafe được dự đoán sẽ trở nên phổ biến trong thời gian tới:

1. Thiết kế kids cafe chủ đề “Eco-Friendly”:

Với tình hình biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, xu hướng thiết kế các khu vui chơi trẻ em có tính thân thiện với môi trường đang trở nên phổ biến hơn. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng các vật liệu tái chế và thiết kế các khu vực xanh để giảm thiểu khí thải và nhiễm bẩn. Khu vui chơi trẻ em mang chủ đề thiên nhiên môi trường không chỉ bắt mắt khách hàng, mà còn là nơi để truyền đạt tư duy yêu thiên nhiên cho trẻ nhỏ qua các khu chủ đề. Là một mô hình vừa chơi vừa là cơ hội nâng cao kỹ năng xã hội cho các bé.

xu hướng kids cafe
Kids cafe chủ đề ocean – đại dương cho trẻ tha hồ hóa thân và khám phá

2. Khu vui chơi đa chức năng:

Ngày nay, các khu vui chơi trẻ em không chỉ là nơi trẻ em chơi đùa và tận hưởng những trò chơi vui nhộn đơn thuần. Nhiều khu vui chơi đã bổ sung các tiện ích như trượt tuyết, câu cá, leo núi, đá bộ, v.v., mang lại những trải nghiệm mới lạ và thú vị tăng thêm nhiều trải nghiệm cho các bé. Ngoài mục đích giải trí, nhiều khu vui chơi trẻ em cũng đặt mục tiêu phát triển kỹ năng vận động và giáo dục cho trẻ em. Các hoạt động như đá bóng, tập luyện thể thao, trồng cây, v.v. không chỉ giúp trẻ em phát triển sức khỏe.

xu hướng kids cafe
Khu vận động liên hoàn kết hợp

3. Xu hướng kids cafe phong cách công nghệ cao:

Các công nghệ như thực tế ảo đang trở thành một trong những xu hướng mới trong khu vui chơi trẻ em. Chúng có thể giúp tạo ra những trải nghiệm mới lạ cho trẻ em và tăng tính tương tác của trẻ với các hoạt động trong khu vực chơi. Xu hướng này hướng đến các trò chơi công nghệ cao, bao gồm thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và trò chơi điện tử.

Các khu vui chơi công nghệ cao này cung cấp trải nghiệm chơi game hoàn toàn khác biệt với trò chơi truyền thống, giúp trẻ em có thể tận hưởng sự tiến bộ của công nghệ trong trò chơi. Với sự phát triển của công nghệ, các khu vui chơi trẻ em nội thất thông minh đang dần trở nên phổ biến. Các thiết bị, trò chơi được tích hợp công nghệ giúp tăng cường trải nghiệm chơi của trẻ như sàn trò chơi tương tác, màn hình cảm ứng, hệ thống âm thanh, đèn led v.v.

Khu vui chơi phong cách thành phố tương lai

4. Kids cafe có khu vui chơi trí tuệ:

Ngoài các trò chơi vận động, khu vui chơi trẻ em trí tuệ cũng đang trở nên phổ biến, với các trò chơi đòi hỏi tư duy như giải đố, phân tích hình ảnh,…giúp các bé kích thích khả năng sáng tạo và sự nhạy bén về tư duy. Đây là một loại hình giúp trẻ em phát triển khả năng tư duy, tăng cường kỹ năng giải quyết vấn đề, tăng cường khả năng học tập và sáng tạo của trẻ.

cafe kids – Goadesign

 

5. Xu hướng kids cafe có khu vui chơi kết hợp giáo dục/hướng nghiệp:

Đây là xu hướng kids cafe mới được phát triển trong những năm gần đây. Các khu vui chơi kết hợp giáo dục không chỉ giúp trẻ em vui chơi, mà còn giúp cho trẻ em học hỏi những kiến thức mới một cách thú vị và sinh động hơn. Các khu vui chơi kết hợp giáo dục thường có các hoạt động giúp trẻ phát triển kỹ năng xã hội, trí tuệ, ngôn ngữ, toán học, khoa học, văn hóa và lịch sử. Bên cạnh đó, các khu vui chơi này cũng có thể cung cấp cho trẻ em các khóa học đặc biệt, hoặc các lớp học ngoại ngữ để giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp.

Khu hướng nghiệp trong cafe kids cho các bé hóa thân vào công việc yêu thích

Tổng quát lại, các xu hướng khu vui chơi trẻ em trong tương lai đều hướng đến việc cung cấp cho trẻ những trải nghiệm chơi đa dạng và phát triển toàn diện, kết hợp giữa giải trí và giáo dục. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn, tăng cường kỹ năng và định hướng cho sự phát triển trong tương lai.

Và khi nhắc đến các công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế khu vui chơi trẻ em thì không thể không kể đến GOADESIGN – một đơn vị thiết kế – thi công khu vui chơi hơn 15 năm trong nghề. Do đó nhà đầu tư không phải lo về mặt ý tưởng và yên tâm “chọn mặt gửi vàng” để đồng hành cùng các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon